Sân bay Long Thành chính thức khởi công giai đoạn 1 Chuyên mua bán chuyển nhượng sản phẩm Novaland

https://www.dothisinhthai.com.vn/

Lọc dữ liệu icon

Sân bay Long Thành chính thức khởi công giai đoạn 1

Bài viết

Trang chủ / Tin tức / Sân bay Long Thành chính thức khởi công giai đoạn 1
Sân bay Long Thành chính thức khởi công giai đoạn 1


Sân bay Long Thành chính thức khởi công giai đoạn 1

Sân bay Long Thành chính thức khởi sau 20 năm chuẩn bị


Sau hơn 20 năm lên quy hoạch và phát triển lập dự án, nay vào ngày 5/1/2021, sân bay Long Thành chính thức khởi công giai đoạn 1 với mục tiêu đưa vào hoạt động trong 5 năm tới.
Lễ khởi công tổ chức bởi Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và UBND tỉnh Đồng Nai, diễn ra tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Tại buổi lễ khởi công có sự xuất hiện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bởi vì sân bay Long Thành là dự án công trình trọng điểm quan trọng cấp quốc gia, có ý nghĩa to lớn với sự phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, logistic, và cũng vô cùng quan trọng trong đảm bao an ninh quốc phòng Quốc gia. 
Đây cũng là dự án lớn có thời gian chuẩn bị kỉ lục là hơn hai thập kỉ, với phê duyệt đầu tiên vào 1997, quyết định số 911 của Thủ tướng Phan Văn Khải. Sau đó một thập kỉ tiếp theo, đến 2011, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt quy hoạch sân bay Long Thành trở thành cảng hàng không trung chuyển hàng đầu khu vực Đông Nam Á. 

Quy mô sân bay Long Thành


Theo quy hoạch xây dựng, sân bay Long Thành quy mô khi hoàn thành 3 giai đoạn vào 2040 sẽ có tổng diện tích 5.000ha, công suất 1000 triệu lượt khách / năm và 5 triệu tấn hàng hóa. Khi hoàn thiện, sân bay sẽ có 4 nhà ga và 4 đường băng. Sân bay Long Thành sẽ trở thành Cảng trung chuyển hàng không của Việt Nam và Quốc tế, thuộc loại sân bay cấp 4F (mức cao nhất) hoặc cao hơn theo tiêu chuẩn ICAO.
Giai đoạn 1 của sân bay Long Thanh sẽ hoàn thành chậm nhất vào năm 2025 với công suất 25 triệu lượt khách / năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa / năm, đó cũng là điểm rơi khi một số phân khu tại các dự án của Novaland bàn giao như đô thị Aquacity Đồng Nai, Novaworld Hồ Tràm, Novaworld Phan Thiết . Tổng số vốn đầu tư cho dự án sân bay Long Thành là gần 115 nghìn tỷ đồng, tổng 3 giai đoạn là gần 337 nghìn tỷ đồng.

Sân bay Long Thành

Bên cạnh sân bay Long Thành, hạ tầng giao thông cũng được chú trọng phát triển với các tuyến cao tốc kết nối các tỉnh thành và TP.HCM nhằm phát huy hiệu quả tối đa. Vừa qua Bộ giao thông vận tải và Thành phố Hồ Chí Minh đã thống nhất và đã khởi công bao gồm: cao tốc TPHCM - Long Thành Dầu Giây, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành, đường Vành đai 2, Vành đai 3....

Vì thế, tập đoàn Novaland hiện tại đang sở hữu quỹ đất gần 5.000ha tại các vị trí trọng điểm trong bán kính 60 phút di chuyển với sân bay Long Thành làm trọng tâm, bao gồm các dự án : khu đô thị sinh thái Aquacity tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai, tổ hợp nghỉ dưỡng du lịch Novaworld Hồ Tràm với 10 phân kì, siêu thành phố du lịch giải trí nghỉ dưỡng Novaworld Phan Thiết nhằm đón đầu tiềm năng kinh tế du lịch và an cư từ sân bay Long Thành đem lại

 


Latest Post

Tags

DMCA.com Protection Status